A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động dự án đầu tư xây dựng cầu Rào

 

Các đại biểu Trung ương và thành phố dự lễ khởi động.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố các có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bộ Giao thông-Vận tải.

Về phía thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các Phó chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khởi động.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, Hải Phòng đạt được nhiều thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, dành nguồn lực lớn đầu tư phát triển giao thông, đưa Hải Phòng trở thành đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc. Nhiệm kỳ 2015-2020, bằng các nguồn vốn của trung ương, ngân sách thành phố và các nguồn xã hội hóa, thành phố xây dựng 46 cây cầu các loại, với tổng mức đầu tư hơn 30 nghìn tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng nêu rõ, cầu Rào có vai trò quan trọng, là cửa ngõ ra vào thành phố Hải Phòng, góp phần kết nối với các địa phương trong cả nước. Trải qua hơn 40 năm khai thác, sử dụng, hiện nay cầu Rào không đáp ứng nhu cầu về giao thông, thường xuyên bị ùn tắc và không bảo đảm an toàn. Do đó, thành phố quyết tâm dồn nguồn lực để xây dựng mới cầu Rào. Sau khi hoàn thành, cầu Rào sẽ tạo thành cửa ô văn minh và hiện đại. Cùng với các công trình cầu của thành phố như: cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Võ Nguyên Giáp, cầu Bính, cầu vượt biển Đình Vũ-Cát Hải..., cầu Rào sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển không gian đô thị, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đây là nội dung quan trọng của thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, các quận: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, Dương Kinh, các tổ chức trong khu vực nghiêm túc tạm bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Để dự án được triển khai đúng kế hoạch tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn lao động, đồng chí yêu cầu Ban quản lý dự án nhanh chóng triển khai các thủ tục tiếp theo và thực hiện các phần công việc đề ra. Các địa phương liên quan đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, bảo đảm đúng quy định, phấn đấu bàn giao mặt bằng thi công cho dự án trong thời gian sớm nhất. Đồng chí mong muốn các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng ủng hộ việc thực hiện dự án, sớm bàn giao mặt bằng để triển khai thi công công trình...

Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào mới có tổng mức đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Cây cầu gồm 3 nhịp vòm với kiến trúc mỹ thuật hiện đại, là biểu tượng của cánh sóng, đang vươn xa về phía biển. Phần cầu chính dài 456,5 m, rộng 30,5 m với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, có dải phân cách, có dải an toàn và có vỉa hè hai bên cầu. Đường nhánh lên xuống cầu phía đường Lạch Tray, kết nối với các tuyến đường hiện có, tạo thành một nút giao thông hình vòng xuyến hiện đại. Cùng với việc đầu tư xây dựng mới cầu Rào, dự án còn chỉnh trang tuyến đường Lạch Tray từ cầu Rào đến ngã tư Thành Đội, theo hướng mở rộng vỉa hè hai bên từ 4 đến 5m. Thành phố chủ trương lựa chọn đơn vị thiết kế và nhà thầu xây dựng là các doanh nghiệp của Việt Nam.

Phối cảnh cầu Rào.

Vào lúc 17 giờ cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo thành phố nhấn nút, chính thức khởi động dự án đầu tư xây dựng cầu Rào và nút giao khác mức. Dự kiến công trình được triển khai thi công trong 18 tháng, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý 2-2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video
TIN TỨC NỔI BẬT